Skip to content

Máy rửa bát Bosch báo lỗi E02, chuẩn đoán và sửa chữa

1.673 lượt đọc
Máy rửa bát Bosch là sản phẩm được người tiêu dùng Việt rất tin tưởng sử dụng. Tuy nhiên, khá nhiều nhà nội trợ còn lúng túng khi sử dụng thiết bị vì vậy trong quá trình hoạt động máy có thể gặp phải sự cố, lỗi E02 là lỗi thường gặp, khách hàng có thể tự khắc phục đơn giản.

Khi nào máy rửa bát Bosch báo lỗi E02

Máy rửa bát Bosch báo lỗi E02 hiển thị trên màn hình báo lỗi về tình trạng hệ thống mạch báo cấp nguồn cho hệ thống nước nóng gặp sự cố. Máy đã được bấm nút nguồn chính để khởi động nhưng lại bị chập hệ thống báo nhiệt hoặc không có nước nóng chảy vào bên trong máy.

Những dấu hiệu nhận biết khác:

  1. Máy rửa bát Bosch vừa bật lên đã tự động tắt.
  2. ​Máy rửa bát không sạch, kết thúc quá trình rửa nhưng bát đĩa vẫn bẩn hoặc có dầu mỡ.
  3. Thời gian rửa kéo dài hơn bình thường hoặc chạy mãi không dừng.

Máy rửa bát bosch báo lỗi E02

Nguyên nhân của lỗi E02 xuất hiện trên màn hình máy rửa bát Bosch

Lỗi nguồn điện, bo mạch nguồn

Sự cố có thể do nguồn điện cấp cho máy rửa bát gặp sự cố, trục trặc.

Nguồn điện kết nối với máy bị chập chờn, không ổn định.

Bảng điều khiển bị hư hỏng khiến do dữ liệu truyền đi không thành công.

Cảm biến nhiệt bị hỏng

Có thể mô đun điều khiển bị hỏng nên kéo theo cảm biến nhiệt không thu thập được dữ liệu. Chỉ cần có bất cứ sự cố nhỏ nào trong cảm biến nhiệt cũng dẫn đến việc truyền sai dữ liệu khiến cho việc làm nóng hay cấp nước nóng gặp phải trục trặc.

Sửa chữa máy rửa bát Bosch báo lỗi E02

Trung tâm bảo hành sửa chữa máy rửa bát Bosch chúng tôi tư vấn và chia sẻ từng bước để khách hàng có thể tự khắc phục sự cố khi máy báo lỗi E02. Theo dõi và từng bước thực hiện theo đúng chỉ dẫn sau đảm bảo máy sẽ hoạt động trở lại hiệu quả và ổn định.

Bước 1: Tắt máy

Bước 2: Rút phích cắm, đảm bảo ngắt kết nối thiết bị ra khỏi nguồn điện và nguồn cấp nước.

Bước 3: Bỏ hết bát đĩa đang rửa ra ngoài.

Bước 4: Tháo bỏ vòi phun nước và làm sạch rác trong bộ lọc của máy rửa bát.

Bước 5: Tháo và rút hết ống ra khỏi phần đáy.

Bước 6: Vệ sinh sạch các tiếp điểm của cảm biến nhiệt.

Bước 7: Vệ sinh lại ổ nguồn phích cắm lau và sấy khô lại.

Chú ý kiểm tra cả các thiết bị thanh trở nhiệt. Nếu thanh trở nhiệt đã bị mòn hoặc cũ quá không thể khắc phục thì bạn nên gọi Trung tâm bảo hành Bosch để mua mới linh kiện đảm bảo máy hoạt động hiệu quả và tiết kiệm điện nước. 

Để mua mới bất cứ linh kiện, phụ tùng nào cho máy rửa bát Bosch chất lượng và chính hãng, quý khách nên liên hệ Trung tâm bảo hành Bosch để được hỗ trợ mua và hưởng chế độ bảo hành của hãng.

Lưu ý khi sử dụng máy rửa bát Bosch để đạt hiệu quả tốt nhất:

Loại bỏ hết thức ăn thừa trên bát đĩa trước khi cho bát đĩa vào máy rửa bát. Đảm bảo không còn thức ăn thô trong bát. Điều này sẽ giúp máy hoạt động hiệu quả và bền bỉ hơn, không bị tắc nghẽn trong quá trình thoát nước thải.

=> Sắp xếp bát đĩa nghiêng để máy rửa được dễ dàng và sạch sẽ hơn.

=> Sử dụng muối chuyên dụng giúp bát đĩa được tiệt trùng sạch hơn,

=> Cho dung dịch rửa bát hay bột rửa bát đúng tiêu chuẩn của từng máy. Nếu máy tạo ra quá nhiều bọt trong máy rửa bát tức là bạn đã dùng sai chất tẩy rửa. Chú ý phải sử dụng loại chuyên dụng chứ không nên dùng loại nước tẩy rửa dùng tay để đảm bảo an toàn cũng như độ bền cho máy.

Tất cả những thông tin chia sẻ trên đều là kinh nghiệm thực tế của người tiêu dùng đã sử dụng và của các chuyên gia giỏi trong lĩnh vực điện máy tổng hợp và chia sẻ tới quý khách hàng.

Khi máy rửa bát Bosch báo lỗi E02 hoặc bất cứ sự cố hư hỏng nào quý khách hãng gọi ngay tới Trung tâm bảo hành máy rửa bát Bosch E02 để được hỗ trợ và sửa chữa tận nơi. Đội ngũ kỹ thuật viên của Trung tâm luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng 24/7 tất cả các ngày trong tuần.

5/5 (5 bầu chọn)