Skip to content

Sửa máy rửa bát Bosch báo lỗi E24/E25

888 lượt đọc
Riêng với mã lỗi E24 trong quá trình sử dụng là tình trạng báo lỗi thường gặp của máy. Nhiều người sẽ không rõ lỗi E24 ý nghĩa là gì, nguyên nhân do đâu và cách khắc phục như thế nào. Cùng Trung tâm bảo hành Bosch giải thích từng vấn đề một nhé.

Đối với người dùng thì khi đang sử dụng máy báo lỗi cũng sẽ cảm thấy rất hoang mang lo lắng. Tuy nhiên nếu hiểu được ý nghĩa của từng mã lỗi thì phần nào giúp người dùng có thể tự kiểm tra, khắc phục đơn giản mà không cần tới thợ kỹ thuật.

Vì sao máy rửa bát Bosch báo lỗi E24?

Mã lỗi E24 ở máy rửa bát xuất hiện khi ống xả nước có thể đang bị tắc hoặc bị uốn cong, gấp khúc hay bị xoắn làm cả hệ thống xả nước bị lỗi. Ngoài ra, các đầu kết nối cũng có thể đã bị hư hỏng. Mặt khác, mã lỗi E24 cũng là biểu hiện khi van chặn điện tử bị lỗi, bơm xả không xả được nước ra ngoài. Nguyên nhân khác nữa chính là do bo mạch bị chập cháy, hư hỏng.

Tổng hợp nguyên nhân:

  1. Lỗi hệ thống xả nước: ống bị tắc, xoắn, các van kết nối hỏng.

  2. Van chặn điện tử bị lỗi

  3. Ban xả có vấn đề.

  4. Lỗi bo mạch điều khiển.

Sau khi phát hiện máy bị dừng và báo lỗi E24/25 trên màn hình thì bạn nên kiểm tra ngay phần ống thoát xả nước. Ống có thể bị tắc không thoát nước được vì lượng thức ăn bị bỏ đi còn tắc lại bên trong đó, khi ống xả này bị tắc thì máy sẽ báo lỗi E24/E25 trên màn hình.

Cách khắc phục tình trạng máy rửa bát Bosch báo lỗi E24

  • Kiểm tra lại hệ thống bơm xả.

  • Kiểm tra bo mạch xem có bị chập cháy không.

  • Kiểm tra dây dẫn xem có bị uốn, gập hay đứt không.

  • Vệ sinh lại toàn bộ thiết bị đặc biệt là phần ống dẫn.

  • Bạn cần kiểm tra ống thoát nước xem có bị tắc không, nếu có thì làm sạch bộ lọc của máy rửa bát và thông tắc cho ống thoát nước, loại bỏ hết cặn và thức ăn thừa ra khỏi ống thoát này.

  • Vệ sinh cánh phun để chúng không bị đóng cặn.

Máy rửa bát Bosch hay bất cứ loại máy rửa bát nào thì thường là loại âm bên trong khu vực bếp chính vì vậy việc tháo lắp kiểm tra sẽ khá khó khăn nếu bạn không phải thợ điện lạnh vì vậy nếu không phải lỗi ống xả nước bị uốn gập thì tốt nhất hãy liên hệ trung tâm bảo hành Bosch để đội ngũ thợ kỹ thuật tới tận nơi để hỗ trợ sửa chữa.

 Địa chỉ sửa chữa lỗi E24/E25 ở máy rửa bát Bosch uy tín tại Hà Nội

Việc máy rửa bát Bosch gặp lỗi E24/25 hay các mã khác trong quá trình sử dụng là hiện tượng bình thường, dễ gặp phải nhưng cách xử lý và các hạng mục cần kiểm tra lại khá khó khăn với người dùng là những người không am hiểu nhiều về kỹ thuật. Hãy bình tĩnh, việc bạn cần làm lúc này chính là liên hệ đơn vị bảo hành, sửa chữa, hãy thông báo lỗi tới Trung tâm bảo hành để được hỗ trợ nhanh chóng tận nơi.

Bosch Việt Nam có hợp tác với nhiều Trung tâm sửa chữa lớn tại các khu vực để trao quyền bảo hành và hỗ trợ khách hàng tận nơi. Tại Hà Nội, Trung tâm bảo hành máy rửa bát Bosch chúng tôi tự hào là đơn vị chuyên nghiệp đảm nhiệm dịch vụ bảo hành máy rửa bát cho quý khách hàng.

Ngoài ra, chúng tôi có thêm nhiều dịch vụ mở rộng như:

- Sửa chữa máy rửa bát Bosch gặp hư hỏng tận nơi, tại nhà khách hàng.

- Tư vấn và giải đáp thắc mắc khi sử dụng máy rửa bát Bosch qua hotline.

- Vệ sinh, bảo dưỡng, bảo trì máy rửa bát Bosch theo yêu cầu.

- Thay mới linh kiện, phụ tùng chính hãng với giá gốc, có bảo hành theo quy định.

- Khi máy rửa bát gặp bất cứ hư hỏng nào, hãy gọi ngay tới Trung tâm bảo hành máy rửa bát Bosch để được tư vấn và lên phương án khắc phục hiệu quả, giúp thiết bị hoạt động ổn định và độ bền cao.

Hân hạnh được hỗ trợ và phục vụ quý khách!

5/5 (1 bầu chọn)