Skip to content

Hướng dẫn khắc phục lỗi E10 trên máy rửa bát Bosch

1.988 lượt đọc
Lỗi E10 ở máy rửa bát Bosch liên quan đến chu trình sấy, quý khách có thể tự kiểm tra để sửa chữa hoặc gọi thợ kỹ thuật tới khắc phục và bảo dưỡng nhanh chóng và dứt điểm.

Một chu trình hoạt động thông thường của máy rửa bát Bosch bao gồm các bước như sau:

  1. Xả nước vào máy;
  2. Làm nóng nước đến nhiệt độ thích hợp;
  3. Máy tự động mở hộp đựng chất tẩy rửa;
  4. Phun nước thông qua hệ thống phun áp lực cao;
  5. Xả nước bẩn đi;
  6. Sau 2 lần thực hiện quy trình phun nước và xả nước, máy sẽ tạo luồng khí nóng để làm khô bát đĩa.

-> Bát đĩa sau khi được rửa bằng máy rửa bát Bosch sẽ sạch, khô và được diệt khuẩn.

Bát đĩa được làm sạch và khô hoàn toàn sau khi rửa bát trong máy rửa bát Bosch

Bát đĩa được làm sạch và khô hoàn toàn sau khi rửa bát trong máy rửa bát Bosch

Tuy nhiên, khi máy rửa bát báo lỗi E10 nhấp nháy trên màn hình điện tử thì nghĩa là máy đang gặp vấn đề về sấy khô bát đĩa (bước cuối cùng trước khi hoàn thành quy trình rửa bát của máy rửa bát Bosch).

Hướng dẫn tự kiểm tra và sửa chữa lỗi E10 của máy rửa bát Bosch

Nếu lỗi E1 ở máy rửa bát Bosch gặp phải sẽ được báo ngay từ khi bắt đầu khởi động máy thì lỗi E10 lại được báo khi máy rửa bát sắp hoạt động hết quy trình.

Do đây là chu trình cuối cùng của máy rửa bát vì vậy, quý khách nên tắt nguồn máy sau đó bỏ hết chén, bát ra ngoài để đồ dùng tự khô thay vì để nguyên trong máy rồi sửa chữa. Lúc này bát đĩa đã được làm sạch nên không cần phải rửa lại.

Bỏ hết bát đĩa ra khỏi khoang rửa sau đó mới bắt đầu kiểm tra bộ phận sấy

Sau khi đã bỏ hết đồ bát đĩa ra khỏi khoang rửa, quý khách cần kiểm tra những bộ phận sau:

  • Bộ phận làm nóng

Máy rửa bát của bạn có một bộ phận làm nóng điện tử giúp sấy khô bát đĩa. Nếu bộ phận này cháy, bát đĩa của bạn sẽ không được sấy khô đúng cách, và bạn cần thay bộ phận làm nóng này.

  • Quạt sấy

Rất nhiều máy rửa bát đắt tiền có một quạt nhỏ để thổi không khí hoặc khí nóng vào máy để tăng tốc độ sấy. Nếu quạt bị lỗi, bạn cần thay thế một cái mới.

  • Bộ ổn định nhiệt

Một số máy rửa chén có bộ ổn định nhiệt giúp điều khiển nhiệt độ sấy. Nếu bộ ổn định nhiệt bị lỗi, bộ phận làm nóng không chạy hoặc tắt chu kỳ đúng cách. Nếu vấn đề này xảy ra, bạn chỉ còn cách thay một bộ ổn định nhiệt khác.

---

Trên đây là hướng dẫn quý khách tự kiểm tra bộ phần sấy bát của máy rửa bát Bosch, quý khách không thể tự làm có thể gọi điện tới Trung tâm để được tư vấn chi tiết hơn. Tốt nhất những sự cố liên quan tới kỹ thuật chuyên sâu, quý khách nên liên hệ gọi thợ sửa chữa chuyên nghiệp để được hỗ trợ tốt nhất.

Với đội ngũ kỹ thuật viên đông với tay nghề cao, chúng tôi đảm bảo nhanh chóng có mặt tận nơi tại nhà khách hàng để đảm bảo an toàn và hiệu quả sử dụng tốt nhất sau quá trình khắc phục sự cố.

Gọi cho chúng tôi qua hotline: 0968.999.237

5/5 (5 bầu chọn)