Skip to content

Sửa máy rửa bát Bosch báo lỗi E1

4.123 lượt đọc
Cách sửa chữa máy rửa bát Bosch báo lỗi E1 rất đơn giản, người tiêu dùng có thể tự khắc phục được mà không tốn chi phí gọi thợ kỹ thuật tới tận nhà hỗ trợ.

Khi nào máy rửa bát Bosch báo lỗi E1

Lỗi E1 hiển thị trên màn hình điều khiển là khi cửa máy không được đóng kín khít. Cửa bị kênh, gioăng bị hở hoặc có vật gì đó chèn vào cửa khiến chốt cửa không thể đóng chặt lại.

Ngoài ra, nếu không phải báo lỗi do cửa chưa được đóng kín khít thì máy đã gặp sự cố kỹ thuật bên trong: bộ cảm biến, bộ lọc gặp lỗi.

Kiểm tra bộ phận lọc rác khi máy rửa bát báo lỗi E1

Kiểm tra bộ phận lọc rác khi máy rửa bát báo lỗi E1

Hướng dẫn dự sửa chữa, khắc phục sự cố máy rửa bát Bosch gặp lỗi E1

TH1: Quý khách kiểm tra lại phần cánh cửa xem phần gioăng có bị ăn mòn, bị hở hay có vật gì đó kẹt lại khiến cửa không đóng được. 

TH2: Nếu máy gặp lỗi E1 do bộ cảm biến và bộ lọc thì quý khách khắc phục theo các bước sau:

  • Bước 1: Tắt nguồn hẳn cho máy để đảm bảo an toàn khi sửa chữa.
  • Bước 2: Tháo và làm sạch bộ lọc của máy rửa bát. Loại bỏ tạp chất, thức ăn,... bất cứ chất gì bám vào gây hiện tượng tắc nghẽn.
  • Bước 3: Kiểm tra ống dẫn nước thải ở dưới đáy máy rửa bát đảm bảo nó không bị tắc. Tháo bộ lọc và để ráo nước nếu có hiện tượng đọng nước. Tháo nắp máy bơm ra và loại bỏ tạp chất bạn thấy bên trong nếu có sau đó lắp lại như cũ.
  • Bước 4: Kiểm tra các bộ lọc nước các vị trí khác. Vặn tay phun ở đáy máy rửa bát để kiểm tra xem có vòi phun nào không hoạt động không. Đảm bảo các tia nước không bị tắc nghẽn.
  • Bước 5: Sau khi đã kiểm tra tổng thể bộ lọc và vòi phun bạn khởi động máy, chạy một chu trình rửa và chú ý kiểm tra xem máy còn báo lỗi không, chất lượng chén bát của được rửa sạch như mọi lần hay không.

Trên đây là cách sửa chữa máy rửa bát Bosch báo lỗi E1 trên màn hình điều khiển. Nếu quý khách không thể tự khắc phục hoặc thấy hướng dẫn trên quá nhiều chi tiết kỹ thuật khó, xin vui lòng gọi điện tới hotline của Trung tâm Bảo Hành Sửa Chữa Máy Rửa Bát Bosch tại Hà Nội - chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ tư vấn hướng dẫn online chi tiết nhất giúp quý khách có thể tự thực hiện sửa chữa mà không cần thợ.

Trường hợp quý khách yêu cầu thợ kỹ thuật tới tận nơi sửa chữa và bảo dưỡng, vệ sinh tổng thể cho máy rửa bát Bosch, thợ sửa chữa sẽ nhanh chóng có mặt trong khoảng thời gian ngắn nhất (tối đa 30 phút) để khắc phục toàn bộ sự cố giúp máy hoạt động trở lại như lúc mới mua, đem lại hiệu quả tẩy rửa tốt nhất.

Trung tâm BH-SC Máy rửa bát Bosch rất hân hạnh được đồng hành cùng quý khách hàng sử dụng máy rửa bát Bosch tại Hà Nội.

***Note: Nếu màn hình hiển thị máy rửa bát báo lỗi E13 thì quý khách không nên tự sửa chữa mà báo nguy cho Trung tâm bảo hành để được hỗ trợ để tránh nguy hiểm.

5/5 (2 bầu chọn)