Skip to content

Làm gì khi máy rửa bát Bosch báo lỗi E13?

1.096 lượt đọc
Khi máy gặp lỗi E13, bạn nên dừng hoạt động ngay và tuyệt đối không mở cửa của máy ngay để tránh nguy hiểm. Gọi thợ sửa chữa tới khắc phục sự cố để đảm bảo an toàn.

Trái ngược với lỗi E8,E9 - máy không xả nước nóng thì khi máy rửa bát báo lỗi E13 nghĩ là nhiệt độ nước đang nóng quá mức trên 75 độ C.

Máy rửa bát nói chung và máy rửa bát Bosch nói riêng thì đều sử dụng chế độ rửa bằng nước nóng để đảm bảo bát đĩa được rửa sạch hơn, diệt khuẩn tốt hơn. Tuy nhiên, nhiệt độ nước máy rửa bát dùng thường trong khoảng 50-60 độ C nếu mức nhiệt này quá thấp thì hiệu quả dùng máy rửa bát sẽ không có. Nhưng ngược lại, nếu nhiệt độ nước quá nóng trên mức 75 độ C thì bảng điều khiển máy rửa bát sẽ báo lỗi E13 và có thể dừng hoạt động.

Làm gì khi máy rửa bát báo lỗi E13 - nhiệt độ nước nóng vượt ngưỡng an toàn

Thông thường máy sẽ thực hiện làm nóng nước trước hoặc nếu nước chảy vào là nước lạnh thì bộ phận làm nóng nước sẽ chạy để làm nóng nước trước khi bắt đầu quá trình rửa bát đĩa. Để giảm thời gian cho việc máy tự làm nóng nước thì người dùng có thể mở vòi nước ở bồn rửa nhà bếp về chế độ nước nóng để tăng nhiệt độ sẵn cho nước để máy không tốn thời gian làm nóng sau đó. Tuy nhiên, việc này có thể làm hại đến máy và ảnh hưởng tới quy trình hoạt động đã được cài đặt sẵn.

Máy rửa bát Bosch gặp lỗi E13

Bộ phận làm nóng vẫn hoạt động dù đã có nước nóng xả vào khoang rửa

Máy rửa bát được cài đặt sẵn chế độ tự làm nóng nước khi nước được xả vào khoang rửa và sẵn sàng cho việc phun áp lực để tráng bát đĩa. Bộ phận này có thể bị hỏng cảm biến và không biết rằng đã có sẵn nước nóng được xả vào vì vậy việc làm nóng vẫn tiếp tục diễn ra dẫn tới hiện tượng nước quá nóng -> Màn hình hiển thị báo lỗi E13.

Nếu sự cố này không được xử lý nhanh chóng có thể dẫn tới cháy bộ phận làm nóng cần thay mới rất tốn kém.

Xử lý sự cố lỗi E13: 

  • Dừng ngay hoạt động của máy rửa bát Bosch khi phát hiện báo lỗi E13.
  • Sau tối thiểu 10 phút mới mở cửa máy rửa bát khi đó nước trong khoang đã giảm.
  • Gọi ngay thợ kỹ thuật của đơn vị Sửa máy rửa bát Bosch tại nhà để được hỗ trợ.

Cảnh báo! Để tránh các thương tích, các bạn luôn nhớ phải ngắt tất cả các kết nối từ thiết bị đến nguồn điện như rút phích cắm hoặc ngắt cầu dao, cầu chì trước khi bạn thực hiện bất kỳ các bước khắc phục hoặc sửa chữa thiết bị gia dụng. Ngoài ra, để giảm nguy cơ bị bỏng, bạn không nên đặt nhiệt độ cao quá 120 độ F (khoảng 49 độ C).

5/5 (2 bầu chọn)