Skip to content

Máy rửa bát Bosch báo lỗi E8,E9: Biển hiện, nguyên nhân và cách sửa chữa?

1.693 lượt đọc
Máy rửa bát báo lỗi E8,E9 sẽ vẫn tiếp tục hoạt động nhưng kém hiệu quả bởi thời gian kéo dài hơn và bát vẫn còn bẩn vì vậy cần sửa chữa để đảm bảo hiệu quả sử dụng.

Ưu điểm vượt trội của máy rửa bát Bosch là sử dụng chất phụ gia gồm muối rửa và chất tẩy rửa chuyên biệt kết hợp với công nghệ quạt phun nước áp lực cao để rửa bát. Hơn nữa, máy có tính năng sấy khô và rửa bát bằng nước nóng để đảm bảo sạch, khô và diệt khuẩn tốt hơn cách rửa truyền thống. Chính vì vậy, khi gặp lỗi không làm nóng nước khi rửa bát thì máy rửa bát đã mất đi đặc điểm vượt trội so với cách rửa bát thông thường. Khi máy gặp sự cố, cần sớm khắc phục triệt để đảm bảo máy hoạt động ổn định, bền bỉ và hiệu quả hơn.

Lỗi E8,E9 làm máy hoạt động tốn nhiều thời gian hơn, chất lượng tẩy rửa kém hơn

Lỗi E8,E9 làm máy hoạt động tốn nhiều thời gian hơn, chất lượng tẩy rửa kém hơn

Biểu hiện lỗi E8, E9

Sau khi khởi động, máy rửa bát Bosch sẽ tự động xả nước vào sau đó làm nóng nước đến nhiệt độ thích hợp. Trường hợp máy báo lỗi E8 hoặc E9 có nghĩa là "máy gặp sự cố về nước nóng" (nếu gặp sự cố về việc sấy khô thì máy sẽ báo lỗi E10 trên bảng điều khiển)

Nguyên nhân sự cố

  • Nếu máy lấy nước nóng từ hệ thống nước của căn nhà thì do nước chưa được làm nóng trước đó.
  • Bộ phận tự động làm nóng nước của máy bị hỏng.

Cách khắc phục, sửa chữa sự cố E8,E9 ở máy rửa bát Bosch

Trường hợp nước nóng cấp cho máy rửa bát là từ nguồn nước nóng của căn nhà thì bạn kiểm tra xem đã bật bình nóng lạnh chưa. Nếu chưa thì bật lên khoảng 5-10 phút trước khi khởi động máy rửa bát để đảm bảo có đủ nguồn nước nóng cần thiết cho máy khi rửa chén đĩa.

Gọi thợ kỹ thuật để việc sửa chữa đảm bảo an toàn và hiệu quả hơn

Gọi thợ kỹ thuật để việc sửa chữa đảm bảo an toàn và hiệu quả hơn

Trường hợp máy xả nước lạnh sau đó tự động làm nóng nước thì bạn cần kiểm tra bộ phận làm nóng nước bên trong máy. Bộ phận này được lắp phía đáy máy rửa bát, cần tháo lắp phức tạp mới có thể kiểm tra. Vì vậy, khi máy rửa bát báo lỗi E8,E9 thì tốt nhất bạn nên gọi thợ bảo hành (nếu còn bảo hành) hoặc thợ sửa chữa chuyên nghiệp tới tận nơi xem xét và khắc phục sự cố.

Nếu quý khách ở khu vực Hà Nội có thể gọi ngay tới hotline: 0968.999.237 để được tư vấn hỗ trợ nhanh chóng và hiệu quả nhất. Trung tâm bảo hành máy rửa bát Bosch sẽ trực tiếp cử kỹ thuật viên có tay nghề cao nhằm khắc phục triệt để sự có máy rửa bát Bosch gặp phải. Ngoài ra, chúng tôi sẽ hỗ trợ vệ sinh, bảo dưỡng máy hoàn toàn miễn phí sau quá trình sửa chữa sự cố chính.

Quý khách sử dụng máy rửa bát các hãng khác như Fagor, Daiwa, Candy,... chúng tôi đều có tổ đội thợ chuyên biệt giúp khắc phục nhanh chóng các lỗi hư hỏng mà thiết bị gặp phải - Gọi ngay để được tư vấn và hỗ trợ sửa chữa máy rửa bát tại nhà uy tín!

5/5 (4 bầu chọn)