Skip to content

Cách khắc phục lỗi E03 của máy rửa bát Bosch

1.318 lượt đọc
Khi máy rửa bát Bosch báo lỗi mã chữ E trên màn hình của máy nghĩa là có sự cố liên quan tớ nguồn điện. Mỗi mã code sẽ tương ứng với một lỗi hoặc một số lỗi khác nhau.

Trường hợp màn hình hiển thị lỗi E03 tức là máy đang gặp sự cố về nguồn điện, nguồn cấp, cảm biến áp suất nước hoặc hệ thống báo xả kém.

Ngay cả các mẫu máy rửa bát hiện đại nhất của Bosch thì việc hiển thị mã lỗi khi máy vẫn hoạt động cũng có thể xảy ra để cảnh báo người dùng nên chú ý bảo dưỡng, khắc phục lỗi sự cố sớm nhất để đảm bảo hoạt động ổn định của máy.

Máy rửa bát Bosch báo lỗi E03 sẽ làm dừng hoạt động của máy do thiết bị không thể lấy được nước trong một khoảng thời gian nhất định. Ở trường hợp này, ở kiểu máy mới của Bosch thì máy sẽ tự động thoát nước và sau đó lỗi E03 sẽ hiển thị lên trên màn hình. Nhưng với kiểu máy rửa bát Bosch đời cũ thì máy sẽ hiển thị mã lỗi E03 trước sau đó sẽ chờ kết thúc nước.

Cách khắc phục lỗi E03 của máy rửa bát Bosch:

  1. Kiểm tra nguồn điện.

  2. Kiểm tra áp lực nước/ mực nước hoạt động.

  3. Kiểm tra các bộ lọc xem có bị tắc nghẽn không.

  4. Kiểm tra khóa van điện từ.

  5. Kiểm tra hệ thống bơm xả.

  6. Kiểm tra hệ thống cấp nước, máy bơm nước cho máy rửa bát có thể lỗi do máy bơm nước.

Tùy vào từng mô đun máy rửa bát Bosch đời cũ hay mới thì máy rửa bát sẽ đợi cho đến khi nước cấp đầy khoang thì sẽ dừng lại vài phút hoặc tự thoát hết nước sau đó mới dừng lại.

  • Không thấy nước chảy vào trong khoang máy bạn có thể kiểm tra xem van cấp nước có bị tắt không, áp lực nước trong đường ống bị yếu có thể do bị bẩn, tắc nghẽn, van đầu vào đã bị chặn,...

  • Chú ý đóng chặt cửa của máy rửa bát. Nếu cửa không được đóng chặt thì chương trình rửa sẽ không được bắt đầu.

  • Mạch điện bị hở hoặc tiếp điểm có dây trong các mạch dẫn từ bảng điều khiển chính đến công tắc áp suất.

  • Bộ điều khiển bị lỗi: khi bo mạch bị lỗi thì chắc chắn phải nhờ tới các chuyên gia trong lĩnh vực sửa chữa điện lạnh mới có thể khắc phục được sự cố.

Video tham khảo sửa máy rửa bát Bosch, series lỗi chữ E

Sử dụng máy rửa bát Bosch an toàn, hiệu quả

“Của bền tại người” chính vì vậy khi dùng máy rửa bát Bosch thì bạn cần lưu ý tới việc sử dụng sao cho đúng với HDSD của nhà sản xuất để máy hoạt động an toàn và hiệu quả.

=> Chọn chỗ đặt máy rửa bát Bosch thoáng mát và tiện dụng nên thiết kế khu vực đặt máy riêng trong không gian bếp.

=> Sử dụng loại nước rửa bát chuyên dụng (không dùng loại nước rửa bát bằng tay) vì nó tạo ra nhiều bọt, khiến máy quá trình vệ sinh và làm sạch mất nhiều thời gian hơn.

=> Cần để chỗ trống khi sử dụng hệ thống phun nước phun mạnh lên bát đĩa vì việc làm sạch mới hiệu quả. (Nên quay phần bát bẩn về phía vòi phun).

=> Phần chứa các vật dụng nhỏ như dĩa, đũa, thìa,... cần được sắp xếp thông thoáng để giúp máy làm sạch dễ dàng hơn.

=> Chú ý tránh để đồ nhựa quá gần bộ phận sấy của máy vì chúng có thể bị chảy nhựa dẫn đến hư hỏng.

=> Không sử dụng máy rửa bát để rửa đồ pha lê hay họa tiết cao cấp.

=> Nên làm sạch phần thức ăn thừa thô cứng bám còn lại sau khi ăn xong để giảm lượng cặn thừa có thể khiến ống xả bị tắc nghẽn.

Máy rửa bát Bosch gặp sự cố báo lỗi E03 hay bất cứ sự cố nào mà bạn chưa biết cách khắc phục thì hãy liên hệ với Trung tâm bảo hành máy rửa bát Bosch để được tư vấn và nhanh chóng tới tận nơi sửa chữa máy rửa bát kịp thời. Quý khách chỉ cần nhấc máy và gọi tới hotline của Trung tâm chúng tôi, Tư vấn viên trực liên tục 24/24 đảm bảo nhanh chóng nhận yêu cầu và lên phương án khắc phục nhanh nhất có thể.

Trung tâm bảo hành máy rửa bát Bosch là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ uy tín - chất lượng - giá rẻ tại Hà Nội. Trung tâm là đại lý phân phối linh kiện, phụ tùng máy rửa bát Bosch các mô đun cũ mới đang có mặt tại thị trường Việt Nam. Vậy nên, Trung tâm bảo hành máy rửa bát Bosch đảm bảo dịch vụ sửa chữa với mức giá rẻ nhất, dịch vụ bảo hành dài hạn theo đúng quy định của hãng.

Tham khảo: https://www.youtube.com/watch?v=IKtEf2RiUsQ&vl=zh-Hans

5/5 (2 bầu chọn)