Skip to content

Phải làm gì khi máy rửa bát bị hở điện?

4.863 lượt đọc
Máy rửa bát chính hãng luôn được trang bị một lớp vỏ cách điện/nhiệt nên nếu có hiện tượng rò rỉ điện, sờ vào thấy giật thì máy cần được sửa chữa ngay. Hãy ngừng hoạt động và báo ngay cho thợ sửa chữa.

Xử lý khi máy rửa bát hở điện cho đúng, an toàn

Máy rửa bát là một thiết bị đặc biệt bởi khi vận hành chúng vừa tiếp xúc với điện lại tiếp xúc với nước. Điều này rất dễ dẫn tới hiện tượng rò rỉ điện, hở điện hay chập điện ngay nguy hiểm khi sử dụng. Lường trước được băn khoăn và nghi ngại của người tiêu dùng khi lựa chọn sử dụng máy rửa bát, nhà sản xuất đã có giải pháp phòng tránh để đảm bảo an toàn. Cụ thể như sau:

Đối với những chiếc máy rửa bát chính hãng, hàng nhập khẩu như Bosch, Fagor hay Teka,... và rất nhiều loại máy rửa bát khác thì ở phía ngoài của bộ phận sử dụng điện năng làm nhiên liệu chính cho quá trình hoạt động luôn được bọc lớp cách điện để đảm bảo hạn chế tối đa hiện tượng hở điện. Ví dụ một số bộ phận được bọc cách điện như: máy bơm áp, bộ phận làm nóng nước trực tiếp, bảng điều khiển được đặt bên trong cánh cửa. Mọi chiếc máy rửa bát đều được thiết kế có phía ngoài vỏ bọc cách điện hoàn toàn đảm bảo quá trình lắp đặt và sử dụng giảm thiểu tối đa hiện tượng xung điện có thể xảy ra ở thân vỏ máy (bộ phận tiếp xúc trực tiếp với người dùng) cũng được lắp thêm bộ phận tiếp mát cho máy.

Trong quá trình sử dụng, nếu cánh cửa của máy rửa bát bị hở do lỗi của người dùng hay do lỗi của máy thì máy cũng không hề hoạt động để đảm bảo rằng nước trong máy không bị rò rỉ khiến điện rò rỉ theo.

► "Chính vì vậy anh chị em có thể yên tâm chọn mua và sử dụng máy rửa bát mà không phải quá lo lắng tới vấn đề giật điện, hở điện hay rò rỉ điện nữa nhé.

Những chiếc máy rửa bát nhập khẩu Châu Âu cao cấp, trước khi được đưa ra trưng bày và chào bán trên thị trường bao giờ cũng được thử nghiệm và đáp ứng được những quy định khắt khe của liên minh Châu Âu EU, đầu tiên là tiêu chuẩn an toàn gồm:

  • Khi sử dụng máy không rò rỉ điện, nước;
  • Không gây nguy hiểm cho người dùng;
  • Độ ồn máy nằm trong ngưỡng nghe cho phép của con người;
  • Tiết kiệm nước, điện ở mức tối đa;
  • Không thải các chất độc hại ra môi trường xung quanh, thân thiện với môi trường sống.

Trung tâm sửa chữa các lỗi hở điện cho máy rửa bát giá rẻ

Bạn có thể thấy, người yếu tố về điện, nước thì nhà sản xuất đã cân nhắc rất kỹ càng rất nhiều vấn đề khác nữa để đảm bảo mang tới những thiết bị tự động, hiện đại và đem lại hiệu quả cao nhất đáp ứng tối đa nhu cầu và yêu cầu của người dùng.

Trường hợp sờ vào vỏ máy bị giật hay có rò rỉ điện xảy ra, quý khách vui lòng dừng ngay hoạt động của máy và gọi bảo hành hoặc đơn vị sửa chữa chuyên nghiệp để hỗ trợ. Gặp phải hiện tượng máy chắc chắn máy đã có trục trặc về kỹ thuật bên trong cần thợ sửa có chuyên môn thực hiện (người dùng không nên tự tháo máy sửa chữa để tránh bị giật gây nguy hiểm).

Trung tâm bảo hành - sửa chữa máy rửa bát uy tín tại Hà Nội thông tin tới quý khách hàng!

Hotline: 0968.999.237

5/5 (2 bầu chọn)