Skip to content

Giải thích nguyên nhân và cách sửa chữa mã lỗi E25 trên máy rửa bát

1.758 lượt đọc
Máy bơm thải của máy rửa bát gặp sự cố khiến máy báo lỗi E25. Cần sửa chữa hoặc thay mới động cơ để đảm bảo hoạt động trở lại cho thiết bị.

Giải thích mã lỗi E25 ở máy rửa bát

Nếu ống xả thải gặp sự cố thì máy sẽ báo lỗi E24, còn khi máy bơm nước thải bị kẹt hoặc nắp đậy không đúng vị trí thì máy rửa bát sẽ báo lỗi E25.

  • Kiểm tra máy bơm thải máy rửa bát

Động cơ bơm thải máy rửa bát

Động cơ bơm thải máy rửa bát

Máy bơm trong máy rửa bát có tác dụng đẩy nước. Bơm thường được gắn trực tiếp đến mô-tơ, sau đó được gắn bên dưới máy rửa chén. Bạn có thể tìm thấy bơm ở bên trong máy nhưng trước tiên bạn cần tháo cái giá đỡ phía dưới, tay phun và hỗ trợ tay phun.

Chú ý hãy tìm một cánh quạt đẩy (là một quạt tròn làm bằng chất dẻo). Đây chính là quạt rửa. Quạt rửa này sẽ đẩy nước qua tay phun. Dưới quạt rửa là quạt xả, tương tự như kích thước và hình dạng của quạt rửa. Quạt xả đẩy nước về phía cổng xả. Các thành phần này làm nên máy bơm. Nếu bất cứ các thành phần nào của máy bơm mắc lỗi, bạn cần phải thay thế chúng.

Trung tâm chúng tôi cung cấp bơm rửa máy rửa bát Bosch chính hãng, có bảo hành - hỗ trợ giao hàng và lắp đặt tận nơi.

  • Mô-tơ

Mô tơ của máy rửa bát

Mô tơ của máy rửa bát

Mô tơ và máy bơm thải là 2 bộ phận không thể tách rời, nếu mô tơ không hoạt động cũng sẽ khiến máy bơm không hoạt động vì vậy hãy kiểm tra xem mô tơ có hoạt động tốt không. Một số trường hợp mô tơ bị mắc kẹt do không được hoạt động thường xuyên. Bạn có thể giải phóng mô tơ bằng cách cho chúng chạy ít nhất 1 tuần/lần. 

Nếu mô tơ bị lỗi thì cần thay thế mô tơ mới để đảm bảo an toàn sử dụng.

Trung tâm bảo hành, sửa chữa máy rửa bát chuyên nghiệp là địa chỉ tin cậy chuyên cung cấp các loại linh kiện, phụ tùng máy rửa bát chính hãng. Chúng tôi hỗ trợ giao hàng và lắp đặt miễn phí, đặc biệt là bảo dưỡng và vệ sinh toàn bộ hệ thống máy đảm bảo máy rửa bát hoạt động tốt như lúc mới mua.

Gọi ngay tới Trung tâm sửa máy rửa bát để được tư vấn chi tiết hơn!

5/5 (1 bầu chọn)