Skip to content

Bảo dưỡng, sửa chữa máy rửa bát báo lỗi E27

2.542 lượt đọc
Nguyên nhân của sự cố báo lỗi E27 ở máy rửa bát là do hiệu điện thế cấp cho máy quá yếu dẫn tới máy không hoạt động được mà phải báo lỗi trên bảng điều khiển.

Lỗi E27?

Lỗi E27 liên quan tới nguồn điện cấp vào cho thiết bị vì vậy tốt nhất người tiêu dùng nên chú ý từ trước khi mua máy. Lựa chọn máy rửa bát có công suất phù hợp không quá lớn vừa lãng phí lại không có đủ điện để cấp cho máy làm ảnh hưởng tới hoạt động của thiết bị. Trường hợp nếu máy vẫn cấp nước vào nhưng máy không hoạt động thì là máy sẽ báo lỗi E18.

Bảo dưỡng, sửa chữa máy rửa bát báo lỗi E27

Máy rửa bát sử dụng điện năng bằng tương đương với các thiết bị khác trong nhà

Điện năng là nguồn năng lượng cung cấp chính cho máy rửa bát. Các bộ phận cần sử dụng nguồn năng lượng này là: máy bơm thủy lực, máy bơm rửa, vòi phun, mô tơ, bộ phận làm nóng...

Tùy thuộc từng mẫu máy mà công suất điện của máy bơm khác nhau, mức trung bình của máy bơm ở máy rửa bát là 180W. Bộ phận thanh đốt làm nóng nước của máy rửa bát cũng sử dụng điện năng làm nguồn nhiên liệu chính. Nước được máy bơm đẩy qua khoang làm nóng trực tiếp, tại đây nước nhanh chóng được làm nóng theo đúng chế độ người dùng chọn, thanh đốt của bộ phận này có công suất nằm trong khoảng từ 1.500 đến 2.000W.

Ngoài ra, bộ phận điều khiển của máy rửa bát cũng sử dụng nhiên liệu điện nhưng không đáng kể. Tổng công suất của máy rửa bát cũng chỉ tương đương với một chiếc bình nóng lạnh. So với các thiết bị điện khác trong nhà thì máy rửa bát cũng có mức điện năng tiêu thụ tương tự.

Cách khắc phục lỗi E27 cho máy rửa bát:

Khắc phục lỗi E27 cho máy rửa bát

Sử dụng máy biến áp để máy rửa bát hoạt động ổn định hơn

Vào giờ cao điểm thì việc sử dụng thiết bị điện như máy rửa bát nên thật hạn chế. Tuy nhiên, nếu cần sử dụng thường xuyên thì cách tốt nhất bạn nên dùng máy biến áp cho máy rửa bát để đảm bảo máy không bị dừng hoạt động do hiệu điện thế quá yếu. Đồng thời, phương án này cũng giúp máy không bị chập cháy, hư hỏng khi sử dụng.

Khi sử dụng máy rửa bát, người dùng nên thường xuyên vệ sinh ngay sau mỗi lần sử dụng đồng thời gọi thợ bảo hành máy rửa bát tại nhà 1-2 lần/năm để đảm bảo chất lượng và hiệu quả sử dụng thiết bị. 

Gọi tới Trung tâm bảo hành uy tín để yêu cầu dịch vụ bảo dưỡng định kỳ, quý khách sẽ được hưởng mức giá ưu đãi rất rẻ chỉ từ 100k/máy, đảm bảo:

  • Kiểm tra và vệ sinh tổng thể
  • Khắc phục miễn phí những hư hỏng đơn giản
  • Tư vấn, hướng dẫn tự sửa chữa, vệ sinh và bảo dưỡng
  • Hỗ trợ giải đáp thắc mắc khi sử dụng
  • Hỗ trợ tháo lắp, di chuyển

Liên hệ ngay tới Trung tâm sửa chữa máy rửa bát chuyên nghiệp tại nhà khu vực Hà Nội để được hỗ trợ chi tiết hơn!

5/5 (9 bầu chọn)