Skip to content

Sửa máy rửa bát Bosch báo lỗi E04

1.102 lượt đọc
Giải thích mã lỗi E04 ở máy rửa bát Bosch đầy đủ nguyên nhân và cách khắc phục lỗi giúp người dùng có thể tự khắc phục, sửa chữa sự cố nhanh chóng và hiệu quả.

Mã lỗi E04 ở máy rửa bát Bosch là dấu hiệu của sự cố gì?

Ở mỗi dòng máy rửa bát Bosch sẽ có một thiết kế số lượng lớn các cảm biến khác nhau để giúp kiểm soát và vận hành các chương trình rửa và làm sạch của máy. Với mỗi cảm biến gặp sự cố thì hệ thống sẽ phát hiện ra lỗi và báo lỗi ra màn hình của máy.

Khi màn hình máy báo lỗi E04 tức là các cảm biến lưu lượng nước đang gặp vấn đề. Có thể do bị quá bẩn nên các vòi phun bị tắc nghẽn không được lưu thông.

Nguyên nhân máy báo lỗi E04

  • Nguồn điện hoặc nguồn nước cấp vào cho máy rửa bát gặp sự cố.

  • Vòi phụ nước hoạt động không đúng quy định: Vòi bị lỗi, bị tắc nghẽn do nước cứng, không đi qua được, vòi phun không đáp ứng được.

  • Lỗi cảm biến lưu lượng nước.

Hướng dẫn khắc phục lỗi máy rửa bát Bosch báo lỗi E04

Khi lưu lượng nước chảy vào trong máy không được thuận lợi như bình thường thì máy sẽ báo lỗi E04. Để khắc phục sự cố này bạn hoàn toàn có thể tự sửa chữa sự cố theo hướng dẫn sau:

Trước hết cần kiểm tra chính xác xem máy báo lỗi E04 là do nguyên nhân từ đâu, lỗi thật hay là hệ thống báo nhầm.

Rút phích cắm khoảng 10 phút sau đó khởi động lại thiết bị. Nếu vẫn được báo trên màn hình là thì cần tiến hành khắc phục còn nếu máy hoạt động bình thường thì là do lỗi hệ thống báo sai.

Khi máy báo lỗi E04 là đúng là bạn bắt đầu xử lý sự cố như sau:

  1. Ngắt hẳn nguồn điện và nguồn nước cấp cho máy rửa bát Bosch.

  2. Tháo rời toàn bộ vòi phun nước.

  3. Rửa sạch vòi phun, nên rửa dưới vòi nước mạnh và kết hợp dùng tăm hay que nhỏ để vòi phun được lưu thông hoàn toàn. 

  4. Sau khi vệ sinh vòi phun xong thì lắp đặt lại rồi thử khởi động lại máy.

Trường hợp vệ sinh vòi phun không hiệu quả thì bạn có thể tính tới phương án thay thế cảm biến lưu lượng mới, việc thay vòi phun mới sẽ đảm bảo được máy hoạt động trơn tru, tiết kiệm nước và hiệu quả như máy mới mua.

Thực tế cho thấy việc xử lý máy rửa bát Bosch báo lỗi E04 khá đơn giản, bởi nguyên nhân là do vòi phun bị bẩn làm lưu lượng nước phun ra bị yếu nên việc làm sạch bát đĩa kém hiệu quả. Để tránh tình trạng lỗi này thì bạn nên thường xuyên vệ sinh máy. Tốt nhất nên làm sạch máy hàng ngày, ngay sau khi sử dụng xong.

Chú ý làm thân máy, bảng điều khiển, cửa và khoang máy ngay sau khi sử dụng. Phần bộ lọc và các bộ phận khác ít nhất 1 tháng/lần. Nên sử dụng muối tẩy rửa chuyên dụng cho máy để giảm độ cứng của nước và ngăn sự hình thành của cặn vội.

Lưu lại thông tin của Trung tâm bảo hành máy rửa bát Bosch để gọi hỗ trợ khi cần thiết.

Dịch vụ sửa chữa máy rửa bát Bosch tại nhà của Trung tâm bảo hành Bosch chính là yếu tố giúp quý khách yên tâm sử dụng thiết bị mà không phải lo lắng khi máy gặp hư hỏng trong quá trình sử dụng. Trung tâm bảo hành máy rửa bát Bosch đảm bảo khách hàng “cần là có - gọi là tới” sửa chữa máy tại nhà theo đúng quy định bảo hành không phát sinh thêm bất cứ chi phí nào.

Trung tâm bảo hành Bosch hỗ trợ cả khách hàng ở khu vực tỉnh khác ngoài Hà Nội (hẹn lịch ngày cụ thể trước khi di chuyển).

Trung tâm bảo hành máy rửa bát Bosch cam kết:

- Sửa chữa mọi sự cố, hư hỏng máy rửa bát Bosch gặp phải.

- Sẵn sàng tư vấn 24/24 qua hotline khi khách hàng có yêu cầu.

- Kiểm tra và đưa ra phương án sửa chữa máy rửa bát Bosch hiệu quả nhất với chi phí tiết kiệm nhất. Chi tiết từng hạng mục mất phí để khách hàng nắm rõ được bảng giá dịch vụ.

- Linh kiện, phụ tùng thay mới là hàng chính hãng của Bosch, có bảo hành theo quy định.

- Hướng dẫn khách hàng dùng máy rửa bát Bosch đúng cách, tiết kiệm, tránh được hư hỏng không đáng có trong quá trình sử dụng.

Khi máy rửa bát Bosch báo lỗi E04 hoặc bất cứ sự cố nào thì hãy nhấc máy và gọi tới Trung tâm bảo hành máy rửa bát Bosch chính hãng tại Hà Nội, đội ngũ thợ kỹ thuật lành nghề của chúng tôi sẽ có mặt nhanh chóng đảm bảo giải quyết, sửa chữa tất cả những lỗi máy rửa bát Bosch đang gặp phải.

Trung tâm bảo hành máy rửa bát Bosch hân hạnh được hỗ trợ quý khách!

5/5 (2 bầu chọn)