Skip to content

Sửa máy rửa bát Bosch báo lỗi E07

734 lượt đọc
Khi máy rửa bát Bosch báo lỗi E07 thì nghĩa là máy đang gặp phải ở phần chu trình sấy, có thể quạt sấy đã bị hư hỏng, hệ thống đốt nóng gặp sự cố hoặc nặng hơn là bo mạch điều khiển gặp sự cố cần khắc phục.

Nếu máy báo lỗi E07 do chu trình sấy có vấn đều thì bạn cần kiểm tra

Lỗi bộ phận làm nóng:

Tất cả các dòng máy rửa bát Bosch đều có một bộ phận làm nóng điện tử có nhiệm vụ là giúp sấy khô bát đĩa. Nếu bộ phận này bị hư hỏng, chập cháy thì bát đĩa bên trong khoang sẽ không được sấy khô như ý muốn. Lúc này bạn cần phải thay mới bộ phận làm nóng này thì máy sẽ hoạt động lại bình thường.

Lỗi quạt sấy

Với loại máy rửa bát cao cấp như máy rửa bát Bosch thì sẽ được trang bị thêm một quạt sấy nhỏ để thổi không khí hoặc khí nóng vào máy để tăng nhanh tốc độ sấy. Nếu quạt sấy bị lỗi thì bạn cần thay thế quạt sấy mới.

Lỗi bộ ổn định nhiệt

Bộ ổn định nhiệt giúp điều khiển nhiệt độ sấy nên bộ phận làm này bị lỗi hay hư hỏng thì kéo theo bộ phận làm nóng không chạy được hoặc tắt chu kỳ không đúng cách. Nếu vấn đề này thực sự xảy ra thì chỉ có cách là thay bộ ổn định nhiệt khác.

Ngoài ra, phần bo mạch điều khiển lỗi cũng là một nguyên nhân có thể dẫn tới hiện tượng máy rửa bát Bosch báo lỗi E07 ở màn hình. Sự cố này khá khó khăn nếu như người dùng muốn tự sửa chữa bởi nhiều công việc đòi hỏi kỹ thuật từ quá trình kiểm tra, sửa chữa hay thay mới linh kiện, phụ tùng cho thiết bị.

Tốt nhất, khi máy rửa bát báo lỗi E07, quý khách hãy gọi điện tới Trung tâm bảo hành máy rửa bát Bosch để được hỗ trợ tư vấn, lên phương án khắc phục tốt nhất. Với lợi thế là đơn vị bảo hành ủy quyền của hãng Bosch tại khu vực Hà Nội. Trung tâm chúng tôi có sẵn đầy đủ các loại phụ tùng chính hãng của Bosch như quạt sấy, bộ phận làm nóng, bộ phận ổn định nhiệt,... Tất cả dịch vụ được đảm bảo chất lượng - giá rẻ - có bảo hành theo quy định.

Xem thêm>> Sửa máy rửa bát Bosch báo lỗi đèn vòi nước

Chú ý khi sử dụng máy rửa bát Bosch để tránh hư hỏng khi vận hành

  1. Loại bỏ tất cả các thức ăn thừa còn lại trong bát hay trên đĩa trước khi cho vào máy rửa bát.

  2. Sắp xếp, phân chia bát đĩa, thìa dĩa đúng khu vực theo HDSD của hãng.

Nếu có thắc mắc nào khác, vui lòng gọi cho chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ 24/7.

5/5 (1 bầu chọn)